truyen_hinh_cap_cua_nguoi_ha_noiban_sao_cua_banner_hanoicabbannerlogo

5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt

Arthdal Chronicles có không ít nguy cơ thành “bom xịt” dù sở hữu dàn diễn viên như Song Joong Ki, Jang Dong Gun và được đầu tư thuộc hàng kỉ lục.

Arthdal Chronicles (tạm dịch: Arthdal Niên Sử Ký) là bom tấn chào hè của nhà đài tvN đã được trông đợi từ lúc hé lộ đề tài mới lạ, cùng với đó là dàn diễn viên gồm toàn những gương mặt có hạng của làng phim xứ Hàn, nòng cốt có Song Joong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won và Kim Ok Bin. Tuy sức nóng ngày càng tăng, phim vẫn có khả năng thành "bom xịt" sau khi chính thức lên sóng bởi 5 lí do sau:

1. Không phải cứ nội dung lạ là sẽ hút người xem

Arthdal Chronicles được quảng bá là "bom tấn đặc biệt nhất 20 năm qua" bởi khai thác đề tài vương quốc cổ đại kết hợp thần thoại. Giữa hàng loạt phim cổ trang chủ yếu khai thác thời Joseon sau này, độ "cổ" của thời đại trong Arthdal Chronicles (từ trước Công Nguyên) phải thuộc hàng nhất, chính vì thế nên các nhân vật trong phim mới có tạo hình đậm chất "hoang dã" như vậy. Tuy nhiên quá lạ chưa chắc đã là điều tốt, vì khán giả hầu như không quen thuộc với giai đoạn này, việc kết hợp thần thoại nếu làm không ổn cũng sẽ trở nên khiên cưỡng. Chưa kể, khán giả hiện nay có xu hướng tránh xem những phim đề tài quá vĩ mô, phức tạp mà chuộng sự kịch tính, thẳng thắn nên Arthdal Chronicles hoành tráng là một chuyện, nhưng hợp lý và cuốn hút hay không lại là một chuyện khác.

5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 1.
5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 1.

Vì bối cảnh phim quá cổ nên tạo hình nhân vật mới đậm chất hoang dã thế này.

Nhìn lại gần đây, không ít những tác phẩm độc đáo đã chịu cảnh bị khán giả đại chúng ghẻ lạnh ở chính quê nhà Hàn Quốc dù lấy lòng được một bộ phận chuộng sự khác biệt, đơn cử như W: Two Worlds của Lee Jong Suk và Han Hyo Joo với đề tài thế giới truyện tranh song song, Children of Nobody có Kim Sun Ah và được đề cử Baeksang nhưng rating chỉ quanh quẩn ở 4-5% dù chiếu đài công. Một tác phẩm nổi bật về mọi mặt như Arthdal Chronicles tin rằng muốn cả hai: tỉ suất người xem cao và được lòng các lễ trao giải, những điều mà SKY Castle hay Mr. Sunshine đã làm được năm trước. Nhưng với đề tài khá lạ và phức tạp của phim, để đạt được cả hai mục tiêu ấy không dễ dàng.

2. Cốt truyện ba phần đòi hỏi biên kịch phải đặc biệt chắc tay

Chưa lên sóng nhưng Arthdal Chronicles đã được gán nhiều mỹ danh, một trong số đó là "Game of Thrones của Hàn Quốc". Sự kiện Game of Thrones mùa cuối vừa kết thúc trong sự giận dữ của khán giả vì nhiều chi tiết đi chệch tinh thần của bảy mùa trước là minh chứng rõ ràng nhất cho sự khó khăn trong khâu biên kịch của những bộ phim làm theo mùa. Arthdal Chronicles chia làm ba phần, nếu phần đầu tiên không đáp ứng được kì vọng, nguy cơ cả ba phần cùng "xịt" là khó tránh. Còn nếu phần đầu tiên thành công, kì vọng cho phần tiếp theo sẽ càng cao hơn kèm theo áp lực lớn hơn. Để "Game of Thrones của Hàn Quốc" không "xịt", hoặc xa hơn là nổi tiếng nhưng không gây phẫn nộ như Game of Thrones "chính hãng", biên kịch của thiên dã sử này tin rằng phải đặc biệt cẩn thận và chắc tay để giữ lửa khán giả đến hết ba mùa phim.

5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 2.

Đây chỉ mới là phần một, chặng đường chinh phục khán giả của phim thật sự rất dài và khó giữ lửa.

3. Bốn tên tuổi lớn đặt cạnh nhau có chắc sẽ bùng nổ?

Không thể phủ nhận là bốn cái tên nòng cốt của Arthdal Chronicles gồm Song Joong Ki, Jang Dong Gun, Kim Ji Won và Kim Ok Bin đều là những diễn viên nổi trội trong làng phim xứ Hàn. Nhưng bốn mảnh ghép quá lớn, quá rực rỡ thường khó khớp vào với nhau cho tròn vẹn. Song Joong Ki và Kim Ji Won rất nổi tiếng, nhưng diễn xuất của họ chưa hẳn được công nhận vào hàng thật sự xuất sắc. Ở chiều ngược lại, Jang Dong Gun và Kim Ok Bin là hai gương mặt có tiếng của màn ảnh rộng và các giải thưởng uy tín họ nhận được trong sự nghiệp đã chứng minh cho năng lực diễn xuất có hạng của họ. Liệu bốn nhân tố "người có tiếng, kẻ có miếng" này có thật sự cân bằng được Arthdal Chronicles là một câu hỏi khó trả lời, vì nếu hai diễn viên chính bị át bóng diễn xuất, hoặc chỉ đơn giản là bốn người đều tài giỏi nhưng đặt cùng trong một khung hình tự nhiên thấy chệch sóng thì phim sẽ tự động mất đi sự hấp dẫn.

5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 3.
5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 4.

Song Joong Ki và Kim Ji Won có nhan sắc và độ nổi tiếng cao ở mảng truyền hình.

5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 5.
5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 6.

Nhưng đầu tàu diễn xuất thì phải là hai cái tên được công nhận bằng những giải thưởng điện ảnh.

5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 7.

Đặt bốn mảnh ghép đều quá nổi bật cạnh nhau liệu có khớp?

4. Nguy cơ bất nhất trong khâu hình ảnh giữa "hàng nhá" và "hàng thật"

Những teaser đã tung của Arthdal Chronicles cho khán giả hình dung về một bom tấn với kĩ xảo hình ảnh cực hoành tráng và chân thật. Tuy nhiên, cũng cần chuẩn bị tâm lý là "hàng nhá" và "hàng thật" có thể khác nhau. Phim Hàn gần đây thường có xu hướng dành nhiều thời gian cho các phân cảnh cá nhân hơn là đại cảnh, nhưng một trong những điểm khán giả mong chờ ở Arthdal chính là phô diễn được sự chuyên nghiệp và phức tạp trong khâu xử lý đại cảnh để tạo nên một tác phẩm hoành tráng đúng nghĩa chứ không phải chỉ vài cảnh đẹp cho có rồi lại trở về với những cuộc thoại liên miên trong không gian hẹp.

5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 8.
5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 9.
5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 10.

Hãy hi vọng là sự chân thật và hoành tráng này có thể được đảm bảo xuyên suốt thời lượng ba mùa phim.

5. Áp lực từ kì vọng quá lớn của khán giả

Arthdal Chronicles có thể nói là bom tấn đúng nghĩa đầu tiên của 2019, bởi từ đầu năm đến nay không một tác phẩm nào tạo được tiếng vang đúng nghĩa. Những phim được đánh giá cao của đài cáp như The Crowned Clown, Dazzling hay những phim sở hữu rating tương đối ấn tượng như The Fiery Priest, Doctor Prisoner lại không được khán giả quốc tế quan tâm. Ở chiều ngược lại, những phim thu hút khán giả quốc tế như Romance is a Bonus Book, Touch Your Heart hay mới nhất là Her Private Life đều có rating lẹt đẹt tại quê nhà. Vì thế Arthdal Chronicles không chỉ là niềm hi vọng của tvN, mà còn có ý nghĩa vực dậy màn ảnh nhỏ Hàn Quốc sau 5 tháng đầu năm ảm đạm.

5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 11.
5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 12.

Arthdal Chronicles là phim hiếm hoi từ đầu năm có teaser với lượt xem cao, đủ để thấy khán giả nhìn chung trông đợi nhiều vào tác phẩm này.

Chính vì "được" kì vọng quá nhiều, Arthdal Chronicles đứng trước hai khả năng, một là được tâng bốc mạnh mẽ, hai là bị chỉ trích không thương tiếc. Không nói đâu xa, Encounter (Gặp Gỡ) của Song Hye Kyo và Park Bo Gum chính vì sớm được gắn mác "bom tấn" nên mới khiến khán giả thất vọng chê bai đủ điều khi phim dần đi vào lối mòn nội dung dù thành tích rating không hề tệ so với một tác phẩm thông thường. Nay Arthdal Chronicles có không chỉ hai, mà đến bốn tên tuổi lớn nòng cốt, cấp độ kì vọng và nguy cơ thất vọng chắc chắn cũng theo đó mà tăng lên.

5 nguyên nhân bom tấn Arthdal Chronicles của Song Joong Ki có nguy cơ thành bom xịt - Ảnh 13.

Mong rằng không ai sẽ phải thở dài tiếc nuối khi Arthdal Chronicles chính thức lên sóng.

Tạm kết

Nói không ngoa, Arthdal Chronicles như một canh bạc lớn của tvN. Đài cáp lớn nhất này đã đổ rất nhiều công sức truyền thông, kinh phí khủng cho diễn viên và ngoại cảnh cùng kĩ xảo cũng như chọn thời điểm lên sóng đặc biệt thuận lợi. Nếu bộ phim thành công thì sẽ trở thành cú nổ lớn đầu tiên của năm 2019, nếu thất bại sẽ là một cuộc cược thua đau đớn tvN cũng như đặt dấu kết thúc cho nửa năm màn ảnh nhỏ Hàn không có một tác phẩm bùng nổ nào.

 

Teaser mới nhất của Arthdal Chronicles

Arthdal Chronicles sẽ lên sóng tập đầu tiên của phần 1 vào lúc 21:00 giờ Hàn trên đài cáp tvN từ thứ bảy ngày 01/6.

Theo HELINO

bong_da_1
vong-xoay-dam-me_poster
Truyền hình cáp Hà Nội là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hữu tuyến đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội...
Liên hệ
Địa chỉ: 30 Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 1900.1222
Điện thoại: 04.35375548 - 04.35375549
Fax: 04.38572782
ĐĂNG KÝ NHANH
Họ tên:
Điện thoại:
Nội dung yêu cầu:
 
Bản quyền thuộc về: Công ty Cổ Phần Truyền hình cáp Hà Nội
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 154/GP-BC, cấp ngày 29/08/2005
© Copyright 2018 Hanoicab. All Right Reserved│Design by NGV
1
Bạn cần hỗ trợ?