Nếu muốn có Sống chung với mẹ chồng 2, khán giả phải gửi “tâm thư” đến “vũ trụ phim ảnh” VTV

Thứ hai, 15:00, 17/07/2017

Trong một buổi livestream gần đây, diễn viên Bảo Thanh và biên kịch Đặng Thiếu Ngân của phim “Sống chung với mẹ chồng” đã giải đáp nhiều thắc mắc của người hâm mộ về bộ phim này.

Mặc dù Sống chung với mẹ chồng đã khép lại với một cái kết "happy ending" song phim vẫn để lại dư âm nuối tiếc trong lòng người xem. Mới đây, diễn viên Bảo Thanh và biên kịch Đặng Thiếu Ngân - biên kịch của bộ phim Sống chung với mẹ chồng đã lý giải về các tình tiết diễn ra trong phim.

Nếu muốn có Sống chung với mẹ chồng 2, khán giả phải gửi “tâm thư” đến “vũ trụ phim ảnh” VTV - 1

Bảo Thanh vào vai Minh Vân – con dâu gặp phải mẹ chồng tai quái bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”). Cô chia sẻ rằng việc các diễn viên hóa thân vào các nhân vật như cô con dâu đanh đá, bà mẹ chồng cay nghiệt hay anh chồng nhu nhược… thì đó là dựa trên sự tôn trọng ý tưởng của đạo diễn và biên kịch. Sau đó, các diễn viên mới tiến đến việc tìm cách để tạo màu sắc riêng cho nhân vật. 

Nếu muốn có Sống chung với mẹ chồng 2, khán giả phải gửi “tâm thư” đến “vũ trụ phim ảnh” VTV - 2

Tuy nhiên, khi người hâm mộ thắc mắc rằng liệu ngoài đời những chuyện này có thật không hay phim đang “làm quá” thì biên kịch Đặng Thiếu Ngân và Bảo Thanh đều khẳng định rằng ngoài đời có rất nhiều. Thậm chí, một số khán giả còn hỏi biên kịch Thiếu Ngân có làm tiếp phần 2 Sống chung với mẹ chồng không, nếu có sẽ kể cho cô nghe câu chuyện cuộc đời mình vì cuộc đời của họ còn "đặc sắc" hơn cả trên phim nữa. 

Nếu muốn có Sống chung với mẹ chồng 2, khán giả phải gửi “tâm thư” đến “vũ trụ phim ảnh” VTV - 3

Đối với việc người xem cho rằng kết thúc của phim quá nhạt nhẽo, biên kịch Thiếu Ngân cho rằng vì mỗi lần yêu đều sẽ có cảm xúc khác nhau. Khán giả đã quen thuộc với hình ảnh Minh Vân mặc váy cưới nắm tay Thanh (Anh Dũng) chạy tung tăng. Nếu như bây giờ khi đến với Tuấn Sơn (Việt Anh), Minh Vân lại xuất hiện trở lại với nụ cười hạnh phúc trong chiếc váy cưới như ngày xưa thì sẽ khiến những người đã từng yêu quý và đồng cảm với mối tình Vân – Thanh bị tổn thương. 

Nếu muốn có Sống chung với mẹ chồng 2, khán giả phải gửi “tâm thư” đến “vũ trụ phim ảnh” VTV - 4

Việc sắc thái của tình yêu thay đổi khi yêu một người đàn ông khác là một điều tự nhiên. Sau khi vấp ngã trong hôn nhân, Minh Vân dù tổn thương nhưng cũng sẽ có được những bài học cho riêng mình. Cô vẫn dám tiếp tục yêu nhưng tình yêu ấy không thể giống như tình yêu của cô và Thanh ngày xưa. Chuyện tình Minh Vân – Tuấn Sơn kết thúc bằng một nụ hôn đẹp là để gợi mở cho khán giả rằng đây chỉ là bắt đầu của một cuộc sống mới. 

Nếu muốn có Sống chung với mẹ chồng 2, khán giả phải gửi “tâm thư” đến “vũ trụ phim ảnh” VTV - 5

Mỗi người cũng có những kỳ vọng khác nhau cho cuộc sống sau này của Vân và Sơn. Vì vậy, nụ hôn ở tập cuối sẽ cho khán giả quyền được tự tưởng tượng cái kết hợp với lòng mình, không bị đóng khung bởi một cái kết duy nhất. Hay việc không để Vân quay về bên Thanh cũng là để tránh một cái kết “gương vỡ lại lành” quá bình thường, chỉ có mở ra một cuộc sống mới thì khán giả mới có thể háo hức và có nhiều không gian để tưởng tượng hơn. 

Nếu muốn có Sống chung với mẹ chồng 2, khán giả phải gửi “tâm thư” đến “vũ trụ phim ảnh” VTV - 6

Với kết thúc phim vừa rồi, không chỉ khán giả mà chính diễn viên Bảo Thanh và biên kịch đều hy vọng phim có thể có phần 2. Tuy nhiên, biên kịch Thiếu Ngân chia sẻ rằng mình không có quyền quyết định xem có thể sản xuất tiếp phần tiếp theo hay không. Cô hy vọng khán giả sẽ thể hiện sự ủng hộ và mong chờ phần sau một cách mãnh liệt để những nhà sản xuất và Đài truyền hình biết được. Thậm chí, khán giả có thể gửi “tâm thư” đến VTV để thể hiện mong ước nồng nhiệt của mình.

Nếu muốn có Sống chung với mẹ chồng 2, khán giả phải gửi “tâm thư” đến “vũ trụ phim ảnh” VTV - 7

Biên kịch Thiếu Ngân cũng hứa hẹn nếu được làm tiếp phần 2 thì sẽ rút kinh nghiệm từ phần 1 và tăng cường tương tác để hiểu nguyện vọng của khán giả hơn. Tuy nhiên, phần sau của Sống chung với mẹ chồng vẫn đang chỉ dừng lại ở mong ước của biên kịch, diễn viên và khán giả mà thôi. 

Nếu muốn có Sống chung với mẹ chồng 2, khán giả phải gửi “tâm thư” đến “vũ trụ phim ảnh” VTV - 8

Biên kịch Sống chung với mẹ chồng còn chia sẻ rằng mình còn muốn có cơ hội được viết kịch bản Sống chung với con dâu, lúc đó có thể mời Bảo Thanh vào đóng hẳn vai mẹ chồng. Tuy nhiên, Bảo Thanh sợ rằng mình sẽ không vượt qua được cái bóng của Minh Vân hiện tại. 

Nếu muốn có Sống chung với mẹ chồng 2, khán giả phải gửi “tâm thư” đến “vũ trụ phim ảnh” VTV - 9

Dù Sống chung với mẹ chồng chưa chắc chắn có phần 2 hay không nhưng khi biết rằng biên kịch cũng ước muốn được viết tiếp thì khán giả đã có quyền được hy vọng. Biên kịch Thiếu Ngân cũng nhắn nhủ rằng nếu một số cô gái xem phim mà sợ lấy chồng thì không nên kết hôn bởi sự thật còn phũ phàng hơn rất nhiều. 

Theo Khampha.vn
Comments
  TAG
BÌNH LUẬN
0 Bình luận

THỐNG KÊ TRUY CẬP