truyen_hinh_cap_cua_nguoi_ha_noiban_sao_cua_banner_hanoicabbannerlogo

Khánh Ly dự kiến làm tour xuyên Việt cuối cùng

Danh ca Khánh Ly lên kế hoạch về nước vào tháng 6 làm tour diễn cuối, kỷ niệm 60 năm vào nghề và "hát như chưa từng được hát".

Khánh Ly cho biết ấp ủ thực hiện tour diễn cuối từ ba năm trước theo đề nghị từ nhiều khán giả, nhưng hoãn vì dịch bùng phát. Năm nay, trùng vào dịp kỷ niệm 60 năm theo nghề, bà và ca sĩ Quang Thành - người đồng hành Khánh Ly - cùng ngồi lại, bàn bạc ý tưởng về chuỗi show nhạc Như một lời chia tay. "Tôi muốn đến từng vùng bấy lâu mình muốn đến, gặp, bắt tay khán giả và hát như chưa từng được hát", Khánh Ly nói.

Poster chương trình tour diễn Như một lời chia tay của Khánh Ly. Ảnh: Quang Thành

Poster chương trình tour diễn "Như một lời chia tay" của Khánh Ly. Ảnh: Quang Thành

Danh ca nói càng về tuổi xế chiều, bà càng cảm nhận lẽ vô thường ở đời. Nhiều lần, bà lên kế hoạch về thăm lại các bạn hữu, chưa kịp thì họ đã qua đời, như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Thanh Tùng, Thanh Bình... Gần đây nhất, khi danh ca Lệ Thu mất dù còn ấp ủ nhiều dự định, bà trỗi dậy mong muốn làm một điều gì đánh dấu chặng đường ca hát bấy lâu trước khi quá trễ. Để khi nhìn lại, bà không còn ân hận vì đã sống trọn với nghề.

Quang Thành - phụ trách ý tưởng chương trình - cho biết tour bắt đầu ở Đà Lạt ngày 25/6. Danh ca chọn Đà Lạt làm show mở màn vì nơi đây, bà lần đầu gặp Trịnh Công Sơn, từ đó được đông đảo công chúng biết đến. Ban tổ chức đang cân nhắc về địa điểm tổ chức show: không gian nhà hát hoặc núi đồi với ngoại cảnh thiên nhiên. Ngày 1/7, bà về TP HCM tổ chức đêm nhạc ở sân khấu Idecaf (quận 1) - điểm diễn quen thuộc của bà, với sự tham gia khoảng 300 khách. Sau đó, bà có nhiều chương trình khác tại thành phố, hướng đến khán giả trẻ, giá vé phù hợp với học sinh, sinh viên.

Tour diễn cuối sẽ tái hiện chặng đường âm nhạc của Khánh Ly thuở mới đi hát cùng Trịnh Công Sơn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tour diễn cuối sẽ tái hiện chặng đường âm nhạc của Khánh Ly thuở mới đi hát cùng Trịnh Công Sơn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tour tiếp tục ở Nha Trang (3/7), Hà Nội (8-9/7), Đà Nẵng (13/8)... Cuối chặng lưu diễn, bà dự kiến hát tại Côn Đảo, Cần Thơ - vùng đất hơn 50 năm bà chưa có dịp quay lại. Ở mỗi nơi đi qua, họ không chỉ tổ chức show nhạc mà cùng bạn bè trong nhóm nghệ sĩ Vòng tay nhân ái giao lưu công chúng, tận hưởng thắng cảnh địa phương.

Trong các đêm nhạc, bà sẽ hát các ca khúc của Trịnh Công Sơn ở phần đầu, sau đó là phần hát theo yêu cầu với những nhạc phẩm của Phạm Duy, Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Lam Phương... Nhạc mục thay đổi tùy từng nơi tổ chức, chẳng hạn ở Đà Lạt, bà sẽ hát thêm Thành phố buồn (Lam Phương). Danh ca nói không lo về sức khỏe vì đã tiêm bốn mũi vaccine, tập thể thao hàng ngày.

Chọn cái tên Như một lời chia tay, Khánh Ly không có ý định nói lời tạm biệt khán giả. Bà muốn gửi gắm tinh thần như Trịnh Công Sơn từng ký thác, rằng hãy sống vui mỗi ngày để khi chia tay không còn gì hối tiếc. Sau tour diễn, danh ca vẫn tham gia những buổi hát nhỏ, biểu diễn cùng ca đoàn, nhưng không còn đặt nặng áp lực làm nghề.

Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ngày 6/3/1945. Bà xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu năm 1959 và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp năm 1962 khi ở tuổi 17. Khánh Ly gặp Trịnh Công Sơn lần đầu năm 1964, khi bà đang hát ở Đà Lạt. Năm 1967, hai người gặp lại ở Sài Gòn. Từ đây, họ bắt đầu một trong những sự hợp tác nghệ thuật nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc Việt Nam. Sau năm 1975, danh ca theo gia đình sang Mỹ định cư. Cuối tháng 9/2012 đến nay, bà thường về nước biểu diễn.

 

Theo Vnexpress.

bong_da_1
vong-xoay-dam-me_poster
Truyền hình cáp Hà Nội là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hữu tuyến đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội...
Liên hệ
Địa chỉ: 30 Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 1900.1222
Điện thoại: 04.35375548 - 04.35375549
Fax: 04.38572782
ĐĂNG KÝ NHANH
Họ tên:
Điện thoại:
Nội dung yêu cầu:
 
Bản quyền thuộc về: Công ty Cổ Phần Truyền hình cáp Hà Nội
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 154/GP-BC, cấp ngày 29/08/2005
© Copyright 2018 Hanoicab. All Right Reserved│Design by NGV
1
Bạn cần hỗ trợ?