truyen_hinh_cap_cua_nguoi_ha_noiban_sao_cua_banner_hanoicabbannerlogo

Những vai diễn gây “thương nhớ” của NSƯT Hoàng Yến \"Của để dành\"

Xuất thân từ sân khấu kịch, NSƯT Hoàng Yến bén duyên với điện ảnh và để lại những vai diễn gây thương nhớ trong lòng khán giả. Sự ra đi của bà Vy "Của để dành" đã để lại nhiều tiếc thương trong lòng khán giả, đồng nghiệp.

Bà Vy - phim "Của để dành"

Nghệ sĩ Hoàng Yến gây xúc động mạnh khán giả với vai diễn bà Vy trong phim "Của để dành". Trong phim, bà hóa thân thành người mẹ ốm phải nằm liệt giường nhưng không được các con tận tụy chăm sóc, với ánh mắt hiền từ, khuôn mặt phúc hậu bà đã chinh phục được khán giả bởi sự chân chất, mộc mạc và gần gũi.

hoangyen

Bà Vy trong Của để dành do NSƯT Hoàng Yến thủ vai. Ảnh: ST.

Sinh thời, nghệ sĩ cho biết sau khi phim phát sóng, nhiều khán giả khi gặp vẫn gọi "bà Vy". Có người xin ôm bà một cái vì "bà diễn như thật làm con thương quá". Bà nói: "Đó là vai diễn tôi không bao giờ quên trong cuộc đời. Những phân cảnh tôi ngã, tôi khóc đều đến từ cảm xúc chân thật nhất".
Bà cô của Thị Nở - phim "Làng vũ đại ngày ấy"

Một trong những vai diễn rất khác biệt mà về sau này bà không còn đất diễn đó chính là vai bà cô của Thị Nở trong bộ phim Làng Vũ Đại ngày ấy. Vì biết Thị Nở qua lại với Chí Phèo mà bà chửi rủa và đánh đuổi Thị Nở. Vai diễn xây dựng một phụ nữ nông thôn chua ngoa, đanh đá.

Bà Hiến - phim "Bao giờ cho đến tháng mười"

Bao giờ cho đến tháng mười là bộ phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh, phim nói về những nỗi đau, mất mát, thân phận của con người trong thời chiến.

hoang_yen_2

NSƯT Hoàng Yến trong phim “Bao giờ cho đến tháng mười”. Ảnh: ST.

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Yến cũng được khán giả vô cùng chào đón và yêu mến bởi vai diễn bà Hiến – một người hàng xóm tốt bụng của Duyên ( Lê Vân thủ vai). Trong lúc Duyên đi thăm chồng chiến đấu ở biên giới Tây Nam, bà Hiến ở nhà giúp đỡ trông nom bố chồng (nghệ sĩ Lại Phú Cương thủ vai) đang ốm.

Ngoài ra, bà còn đảm nhận các vai diễn khác như mẹ Liên trong phim Bông sen, bà Ngải - bà của Đản trong phim Quà năm mới, bà Cẩm - bà nội của Hân trong phim Hoa xuyến chi. Các vai diễn đều mang đến cho người xem một cảm giác gần gũi, thân quen như chính mẫu người phụ nữ Việt Nam.

Theo Laodong.vn

bong_da_1
vong-xoay-dam-me_poster
Truyền hình cáp Hà Nội là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hữu tuyến đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội...
Liên hệ
Địa chỉ: 30 Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 1900.1222
Điện thoại: 04.35375548 - 04.35375549
Fax: 04.38572782
ĐĂNG KÝ NHANH
Họ tên:
Điện thoại:
Nội dung yêu cầu:
 
Bản quyền thuộc về: Công ty Cổ Phần Truyền hình cáp Hà Nội
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 154/GP-BC, cấp ngày 29/08/2005
© Copyright 2018 Hanoicab. All Right Reserved│Design by NGV
1
Bạn cần hỗ trợ?