truyen_hinh_cap_cua_nguoi_ha_noiban_sao_cua_banner_hanoicabbannerlogo

Những vụ \"lật kèo\" nổi tiếng của bóng đá Việt Nam

Lê Công Vinh từng tạo ra một trong những vụ "lật kèo" nổi tiếng của bóng đá Việt Nam khi chuyển từ đội bóng của bầu Hiển sang đội bóng của bầu Kiên.

V.League thời gian gần đây rùm beng với vụ việc "lật kèo" của Nguyễn Hải Huy. Sau khi câu lạc bộ Than Quảng Ninh tạm dừng hoạt động, tiền vệ này đã chấp nhận bị thiệt, lấy giấy thanh lý hợp đồng với điều kiện không kiện đội bóng trong tương lai. Rất nhanh chóng, Hải Huy được Câu lạc bộ TPHCM mời chào. Theo tìm hiểu của Lao Động, Hải Huy đã nhận 700 triệu đồng tiền cọc từ TPHCM và ký hợp đồng ghi nhớ với đội chủ sân Thống Nhất.

Nhưng sau đó, Câu lạc bộ Hải Phòng đã nhảy vào cuộc đua. Họ đưa ra đề nghị hậu hĩnh cho Hải Huy, không kém gì TPHCM. Với mong muốn được thi đấu gần nhà, Hải Huy đã "quay xe" với TPHCM. Câu lạc bộ TPHCM đang yêu cầu Hải Huy bồi thường. Nếu hai bên không giải quyết ổn thỏa, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ vào cuộc để phân xử.

Câu chuyện của Hải Huy không hiếm gặp với bóng đá Việt Nam. Cách đây 10 năm, Lê Công Vinh đã tạo nên vụ "lật kèo" kinh điển. Khi V.League 2011 kết thúc, hợp đồng giữa Công Vinh và Câu lạc bộ Hà Nội đáo hạn. Bầu Hiển đã quyết tâm giữ chân tiền đạo sinh năm 1985 ở lại sân Hàng Đẫy.

Trong cuốn tự truyện của mình, Công Vinh cho biết, anh đã đến nhà riêng của bầu Hiển để nói chuyện. Ông bầu này đã gật đầu với mức lót tay 10 tỉ đồng cùng mức lương tăng từ 60 triệu đồng/tháng lên 80 triệu đồng/tháng cho Công Vinh. Hai bên cũng đã lên kế hoạch về cuộc họp báo và lễ ra mắt vào cuối tháng 9.2011.

viet-nam-uae

Samson từng chụp hình ra mắt với câu lạc bộ Braga của Bồ Đào Nha sau khi được Atletico Madrid cho mượn. Nhưng sau đó, anh phải quay lại với bóng đá Việt Nam vì đã có giao kèo với đội Hà Nội. Ảnh: Braga.

Tuy nhiên, thương vụ này đã đổ bể vào phút chót, khi Lê Công Vinh lật kèo, nhận lời đầu quân cho Câu lạc bộ Hà Nội ACB của bầu Kiên. Ngoài số tiền lót tay cao hơn 14 tỉ đồng, việc Công Vinh không muốn gắn bó với đội bầu Hiển liên quan đến cuộc sống ngoài sân cỏ của anh.

Theo Công Vinh thuật lại trong cuốn tự truyện, bầu Hiển đã khuyên anh cân nhắc về mối quan hệ với ca sĩ Thủy Tiên nếu muốn tiếp tục gắn bó với Hà Nội, trong khi đó bầu Kiên lại không đả động đến việc này.

Hà Nội cũng liên quan đến một vụ chuyển nhượng đình đám liên quan đến Hoàng Vũ Samson. Tháng 8.2011, Câu lạc bộ Atletico Madrid tuyên bố ký hợp đồng với Samson Kayode (Hoàng Vũ Samson) sau khi tiền đạo này bị Đồng Tháp thanh lý. Atletico Madrid sau đó đã cho Braga mượn tiền đạo này, vì đã hết suất dành cho cầu thủ ngoài EU.

Đội bóng của bầu Hiển sau khi phát hiện điều này đã gửi đơn lên VFF, yêu cầu không cấp giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho Samson, bởi trước đó tiền đạo này đã ký nháy với Hà Nội cùng giao kèo kéo dài 3 năm. Hà Nội yêu cầu Samson đền bù 2 triệu USD nếu muốn được chuyển sang Châu Âu thi đấu. Với số tiền quá lớn này, Samson đã chấp nhận ở lại thi đấu cho Câu lạc bộ Hà Nội, sau đó nhập tịch.

Từ mùa giải 2022, Hoàng Vũ Samson khoác áo Câu lạc bộ TPHCM.

Theo Laodong.vn

bong_da_1
vong-xoay-dam-me_poster
Truyền hình cáp Hà Nội là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hữu tuyến đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội...
Liên hệ
Địa chỉ: 30 Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 1900.1222
Điện thoại: 04.35375548 - 04.35375549
Fax: 04.38572782
ĐĂNG KÝ NHANH
Họ tên:
Điện thoại:
Nội dung yêu cầu:
 
Bản quyền thuộc về: Công ty Cổ Phần Truyền hình cáp Hà Nội
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 154/GP-BC, cấp ngày 29/08/2005
© Copyright 2018 Hanoicab. All Right Reserved│Design by NGV
1
Bạn cần hỗ trợ?