truyen_hinh_cap_cua_nguoi_ha_noiban_sao_cua_banner_hanoicabbannerlogo

Phim Việt dịp cuối năm: Bữa tiệc đa màu rắc thêm những gia vị lạ

Hàng loạt phim Việt đổ bộ ra rạp. Nhiều phim đề tài mới lạ, mang tính táo bạo, như đang tạo một “phép thử” cho điện ảnh nước nhà.

Không thiếu đề tài độc lạ

Sau gần 1 tháng chiếu, “Ròm” đạt doanh thu hơn 60 tỉ đồng, trở thành bộ phim đầu tiên “thời hậu COVID”, tính đến thời điểm này, lập được thành tích vang dội tại phòng vé với những kỉ lục, chẳng hạn, có doanh thu 3 ngày chiếu ra mắt cao nhất năm 2020, tính cả phim nội lẫn phim ngoại. Bên cạnh đó, nhiều ngày liên tiếp, “Ròm” dẫn đầu doanh thu phòng vé.

Hầu hết các phim bom tấn quốc tế như “Black Widow”, “Wonder Woman 1984”, “Fast & Furious 9”, “A Quiet Place Part II”… bị dời lịch chiếu sang 2021 và “Ròm” dễ dàng trở thành cái tên được lựa chọn hàng đầu của khán giả. Tuy nhiên, một điều quan trọng hơn, phim chinh phục người xem bởi kịch bản và đề tài mới lạ - “nạn lô đề”, qua đó khai thác cuộc sống của người dân lao động nghèo, đưa ra những thông điệp nhân văn.

Có thể nói, chiến thắng của “Ròm” đã tạo một đòn bẩy giúp các bộ phim khác tự tin ra rạp hơn, như, “Tiệc trăng máu” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh - một phiên bản làm lại từ tác phẩm gốc “Perfect Strangers” (tên tiếng Italy: Perfetti sconosciuti) cũng nhận được quan tâm của khán giả. “Tiệc trăng máu” hấp dẫn không chỉ vì đến từ thương hiệu ăn khách của các phiên bản nước ngoài, mà hơn hết là kịch bản, nội dung độc lạ, mang tính châm biếm cao về tình thế của con người trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Đây là một hướng đi thông minh của nhà sản xuất khi kế thừa được những giá trị cốt lõi của kịch bản gốc và khả năng lồng ghép những yếu tố văn hóa Việt duyên dáng. Trong 6 ngày công chiếu, bộ phim đã mang về cho nhà sản xuất con số hơn 45 tỉ đồng. Theo dự đoán, “Tiệc trăng máu” có thể thu về con số khoảng 80 tỉ đồng.

Phim Việt áp đảo phim ngoại vào cuối năm

Bên cạnh 2 bộ phim đang có doanh thu khả quan kể trên, điện ảnh Việt hiện không thiếu những tác phẩm mang tính phép thử, tức chọn đề tài mới lạ để thu hút khán giả.

Vào tháng 11 là “Trái tim quái vật” của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp và nhà sản xuất Nguyễn Quang Huy. Đây có thể nói là hướng đi có phần mạo hiểm khi chọn góc khai thác về đề tài hình sự đen tối. Chủ đề hình sự được xem là mới lạ với khán giả bởi từ trước nay, phim Việt thường chọn những câu chuyện về gia đình, những đề tài hài hước, vui nhộn là chủ yếu.

Ngoài ra, phim Việt vào cuối năm 2020 đang cho thấy sự đa dạng hơn về đề tài trong đó có phim kinh dị “Thang máy” (30.10); “Sài Gòn trong cơn mưa” (6.11), “Chồng người ta” (20.11), “Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử” (18.12), “Phát đạn của kẻ điên” (18.12)…

Trong đó những tác phẩm như “Thang máy” hay “Phát đạn của kẻ điên” là những bộ phim có đề tài lạ, đều là những ẩn số khó đoán và phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng phim để có thể trụ vững tại rạp.

Anh Khánh Nguyễn - đại diện của CGV cho biết: “Trong tháng 11, lịch ra mắt các phim khá phong phú và hứa hẹn mang đến cho khán giả nhiều trải nghiệm thú vị tại rạp CGV. Sau thành công của “Ròm”, “Tiệc trăng máu” nhận sự quan tâm tích cực rất lớn từ khán giả sẽ là những bộ phim với nhiều thể loại… Khi các bom tấn đồng loạt dời sang năm 2021, CGV cũng đã có những kế hoạch như chọn lọc và đa dạng hóa các thể loại phim đến từ nhiều quốc giau, đặc biệt là Châu Á. Nhưng trên hết, phim Việt vẫn chiếm số lượng đông đảo trong 2 tháng cuối năm 2020. Điều này giúp cho bữa tiệc đầy màu sắc đan xen những gia vị lạ, mang lại những trải nghiệm điện ảnh thú vị dành cho người hâm mộ...

Để một bộ phim thành công hay không vẫn còn tùy thuộc vào nội dung kịch bản của phim là chính. CGV vẫn hi vọng khán giả sẽ có cái nhìn khách quan và tích cực hơn cho nền điện ảnh Việt có thêm nhiều cơ hội để các nhà làm phim cống hiến và mang đến nhiều tác phẩm điện ảnh thật trọn vẹn”.

Khi thị trường phim Việt đang vắng bóng những bộ phim bom tấn Hollywood thì sự thành bại của những bộ phim nội dịpcuối năm nay đang phụ thuộc vào thực lực của chính nhà sản xuất, đạo diễn với các hướng đi mới mẻ, chứ khó đổ lỗi cho việc vì COVID-19 hay bất kì điều gì khác làm doanh thu không như mong đợi...

Theo Laodong.vn

bong_da_1
vong-xoay-dam-me_poster
Truyền hình cáp Hà Nội là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hữu tuyến đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội...
Liên hệ
Địa chỉ: 30 Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 1900.1222
Điện thoại: 04.35375548 - 04.35375549
Fax: 04.38572782
ĐĂNG KÝ NHANH
Họ tên:
Điện thoại:
Nội dung yêu cầu:
 
Bản quyền thuộc về: Công ty Cổ Phần Truyền hình cáp Hà Nội
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 154/GP-BC, cấp ngày 29/08/2005
© Copyright 2018 Hanoicab. All Right Reserved│Design by NGV
1
Bạn cần hỗ trợ?