truyen_hinh_cap_cua_nguoi_ha_noiban_sao_cua_banner_hanoicabbannerlogo

Tuyển thể dục dụng cụ nỗ lực tập luyện trước thềm SEA Games 31

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa SEA Games 31 chính thức khởi tranh, đội tuyển TDDC nam và nữ đang trong giai đoạn luyện tập rất nặng, ngày 7-8 tiếng liên tục với mục tiêu đoạt 4 HCV.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 1

Những ngày qua, đội tuyển TDDC đang tập trung tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội sau khi tham dự World Cup 2022 tại Bacu (Azerbaijan). TDDC là môn nhóm 1 Olympic, được đầu tư trọng điểm và trong nhiều kỳ Đại hội trước luôn là mỏ huy chương cho đoàn Việt Nam.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 2
Tại SEA Games lần này, TDDC nam Việt Nam thiếu vắng Đặng Nam. Vị trí của VĐV có 4 kỳ liên tiếp giành HCV vòng treo tại Đại hội được giao cho Nguyễn Văn Khánh Phong, người vừa vào chung kết World Cup 2022 tại Baku cách đây không lâu. Trong ảnh, nam VĐV 23 tuổi đang cân chỉnh động tác treo người trên không.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 3
Đây là lần đầu tiên Khánh Phong tham dự SEA Games. HLV Trương Minh Sang đánh giá anh là một trong những niềm hy vọng giúp TDDC nam Việt Nam hoàn thành mục tiêu bảo vệ 3 tấm HCV như kỳ Đại hội trước. Điểm mạnh của nam VĐV này là tâm lý. “Khi bước vào bài thi, Phong có sự tập trung tối đa, không để những yếu tố bên ngoài tác động”, ông Sang nói về cậu học trò.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 4
TDDC nam vẫn còn 2 VĐV kỳ cựu, được coi là những niềm hy vọng lớn nhất, Nguyễn Thanh Tùng và Đinh Phương Thành. Dù vậy, các nội dung cá nhân đơn môn bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi VĐV của Philippines Carlos Yulo cũng tham dự, khiến mục tiêu bảo vệ thành quả của thầy trò ông Sang gặp nhiều khó khăn.

 The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 5
Ở các nội dung của nữ, Trần Đoàn Quỳnh Nam được ví như cánh chim đầu đàn. Tại kỳ đại hội trước, cô trò HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy giành một HCB và 3 HCĐ. Lần này, TDDC nữ đặt kỳ vọng sẽ giành một HCV đồng đội.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 6
Cuộc đua giành huy chương ở các nội dung cá nhân và toàn năng nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi Philippines đăng ký thành công một VĐV gốc Mỹ. HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết: “Trình độ của VĐV đó vượt trội so với mặt bằng tại khu vực. Cuộc đua huy chương ở 5 trong 6 nội dung tại Đại hội lần này bị ảnh hưởng nghiêm trọng với sự góp mặt của cô ấy”.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 7
Dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ việc đối thủ dùng VĐV nhập tịch, TDDC nữ Việt Nam vẫn có những niềm hy vọng huy chương. Nguyễn Thị Quỳnh Như ở nội dung nhảy chống, Đỗ Thị Ngọc Hương ở nội dung xà lệch đang được kỳ vọng. “Ngoài ra, ở nội dung cầu thăng bằng, chỉ cần VĐV hoàn thành bài thi mà không mắc lỗi, ai cũng có cơ hội”, HLV Thanh Thúy cho Zing biết.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 8
Bất chấp thời tiết đang vào hè nắng nóng đi cùng sự mệt mỏi trong những bài tập, tất cả VĐV đều không coi đó là những khó khăn có thể cản trở cho việc hy vọng đạt được thành tích cao nhất tại kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 9
Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là SEA Games 31 chính thức khởi tranh, đội tuyển TDDC đang trong giai đoạn tập rất nặng, ngày 7-8 tiếng liên tục.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 10
Khu tập luyện Thể dục dụng cụ ngoài các vận động viên tham dự SEA Games còn có các vận động viên còn rất trẻ tích cực tham gia tập luyện.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 11
Thể dục dụng cụ là môn thể thao liên quan đến thực hiện các bài tập đòi hỏi thể lực, tính linh hoạt, nhanh nhẹn, sự phối hợp, cân bằng, uyển chuyển và niềm đam mê thể thao.

The duc dung cu luyen vang don SEA Games anh 12
Tại SEA Games 31, TDDC diễn ra trong 4 ngày, 13-16/5 tại cung thể thao Quần Ngựa.

 

Theo Zingnews.

bong_da_1
vong-xoay-dam-me_poster
Truyền hình cáp Hà Nội là đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình cáp hữu tuyến đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội...
Liên hệ
Địa chỉ: 30 Trung Liệt - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 1900.1222
Điện thoại: 04.35375548 - 04.35375549
Fax: 04.38572782
ĐĂNG KÝ NHANH
Họ tên:
Điện thoại:
Nội dung yêu cầu:
 
Bản quyền thuộc về: Công ty Cổ Phần Truyền hình cáp Hà Nội
Cơ quan chủ quản: UBND Thành phố Hà Nội
Số giấy phép: 154/GP-BC, cấp ngày 29/08/2005
© Copyright 2018 Hanoicab. All Right Reserved│Design by NGV
1
Bạn cần hỗ trợ?